Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2019.

Thứ tư - 22/05/2019 16:42
Sáng 22/5, tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Thái Bình và các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho Thường trực UBND Tỉnh đã tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và Diễn đàn trẻ em với chủ đề - "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.
Đồng chí  Nguyễn Thị Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Lĩnh, các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh Thái Bình, đại diện các huyện, thành phố... cùng 450 trẻ em đại diện cho hơn 426 nghìn trẻ em của tỉnh Thái Bình.
Trong khuôn khổ buổi lễ, Diễn đàn Trẻ em cấp tỉnh năm 2019 các em được thể hiện năng khiếu, bày tỏ những mong muốn của mình qua các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm và qua các bài hùng biện, đưa ra các câu hỏi liên quan đến quyền trẻ em để đối thoại với khách mời là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
Các em thiếu nhi thể hiện tiểu phẩm về các vấn đề trẻ em
Các em thiếu nhi thể hiện tiểu phẩm về các vấn đề trẻ em

Phát biểu tại buỗi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Lĩnh đánh giá cao việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và yêu cầu trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở tăng cường, phối hợp trong việc tổ chức các hoạt động trọng tâm về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tiếp tục thực hiện chương trình hành động vì trẻ em tỉnh Thái Bình giai đoạn 2013 – 2020; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm làm chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của sự nghiệp bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em. Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em bằng hoạt động thiết thực từ tỉnh đến cơ sở; thường xuyên rà soát, nắm chắc tình hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, can thiệp, trợ giúp kịp thời, thực hiện tốt các chính sách trợ giúp đối với trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Bên cạnh đó, các ban ngành, đoàn thể cần tổ chức nhiều diễn đàn trẻ em, các hoạt động của Hội đồng trẻ em nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em có đủ hiểu biết, tự tin tham gia, bày tỏ ý kiến liên quan đến các quyền lợi của trẻ em và tham gia hoạt động xã hội; đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền trẻ em; các cấp, ngành, đoàn thể cần lồng ghép các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em với các phong trào thanh niên tình nguyện và chiến dịch tình nguyện hè; thực hiện tốt việc quản lý trẻ em, tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè bổ ích; chủ động phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; phòng chống đuối nước và chống bạo lực, xâm hại trẻ em…
Tại buổi lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức xã hội và các doanh nghiệp đã ủng hộ vào Quỹ Bảo trợ trẻ em của tỉnh Thái Bình hơn 500 triệu đồng. trao tặng 80 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, mỗi suất 1 triệu đồng cùng 1 suất quà trị giá 300 ngàn đồng.
fhfyjtj
Các đơn vị tài trợ, cơ quan doanh nghiệp ủng hộ vào quỹ Bảo trợ trẻ em

Qua chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức và thực thi có hiệu quả Luật Trẻ em năm 2016 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Trẻ em đối với các cấp, các ngành, các tổ chức, gia đình nhằm chủ động giảm thiểu tỉ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác. Đẩy mạnh phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, vận động mọi nguồn lực cho trẻ em; tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến và tham gia hoạt động xã hội, tiếp cận thông tin phù hợp, được phát triển tư duy sáng tạo, chia sẻ hiểu biết và những kinh nghiệm của các em liên quan đến chủ đề Diễn đàn. Bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò trách nhiệm đối với quê hương đất nước, từ đó tu dưỡng rèn luyện, trau dồi trí thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.
 

Tác giả bài viết: Ban trường học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây