Thái Bình có 16 sản phẩm OCOP trong năm 2020

Thứ tư - 11/11/2020 14:24
Thái Bình là tỉnh có lịch sử văn hóa lâu đời, có nhiều làng nghề truyền thống với các đặc sản nổi tiếng mang thương hiệu riêng. Tuy nhiên tầm “phủ sóng” của những sản phẩm này vẫn còn hạn chế cả về năng suất và thị trường tiêu thụ. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, thời gian qua, Đoàn Thanh niên đã tích cực phối hợp với ngành Nông nghiệp, các sở, ngành, địa phương khảo sát bước đầu và chọn lựa các sản phẩm chủ lực về nông nghiệp, tiêu thủ công nghiệp và dịch vụ du lịch hiện có của các địa phương để hoàn thiện phát triển sản phẩm. Việc thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) sẽ đánh thức tiềm năng phát triển kinh tế khu vực nông thôn, tạo sức bật phát triển kinh tế trên phạm vi toàn tỉnh. Đây cũng là mục tiêu cụ thể của đề án OCOP Thái Bình giai đoạn 2018 – 2020.
Sản phẩm Trà túi lọc Đinh Lăng, Trà cà gai leo, Trà thìa canh của anh Lê Ngọc Huê
Sản phẩm Trà túi lọc Đinh Lăng, Trà cà gai leo, Trà thìa canh của anh Lê Ngọc Huê
     Để thực hiện hiện quả Đề án OCOP, Tỉnh ủy – UBND tỉnh Thái Bình đã có nhiều chính sách khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp, HTX, các hộ gia đình đầu tư sản xuất lĩnh vực nông nghiệp, liên kết sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm, tạo chuỗi giá trị bền vững, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nông dân.
Trong năm 2020, Thái Bình có 16 sản phẩm đạt OCOP, trong đó có nhiều sản phẩm của đoàn viên, thanh niên. Tiêu biểu như: Sản phẩm Trà túi lọc Đinh Lăng, Trà cà gai leo, Trà thìa canh của anh Lê Ngọc Huê, sinh năm 1985 Giám đốc Công ty Trà Thái Hưng, xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ ( Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình- ThaiBinhCoop); sản phẩm Trứng vịt biển Đông Xuyên và Vịt biển Đông Xuyên của đồng chí Trần Ngọc Trà – sinh năm 1984 – Bí thư Chi đoàn thôn Hải Long, xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải; sản phẩm mắm cáy của HTX sản xuất - kinh doanh- dịch vụ thủy sản xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương…
vitbien102727707
sản phẩm Trứng vịt biển Đông Xuyên và Vịt biển Đông Xuyên của đồng chí Trần Ngọc Trà 
Để tạo điều kiện cho các mô hình phát triển bền vững, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hỗ trợ cho vay nguồn vốn vay giải quyết việc làm, phối hợp các doanh nghiệp tổ chức các khóa đào tạo về maketting, về thị trường, trao tặng các gói hỗ trợ khởi nghiệp trong chương trình kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, tuyên dương các gương khởi nghiệp xuất sắc.
122115597 788286221743147 330358401803603209 n
 

Tác giả bài viết: Ban Công tác thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây