Hiệu quả từ mô hình VAC, nuôi cá thương phẩm công nghiệp

Thứ năm - 22/10/2020 10:34
Mạnh dạn, sáng tạo trong khởi nghiệp và không lùi bước trước thất bại, anh Đoàn Trọng Nghĩa – thành viên của Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế của huyện Kiến Xương đã từng bước thành công từ mô hình VAC, nuôi cá thương phẩm công nghiệp.
Bản thân anh nhận thấy rằng cần phát huy thế mạnh về tiềm năng đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Năm 2005, UBND xã Bình Minh quy hoạch lại diện tích bãi sông Lục Dương giao cho những hộ gia đình có điều kiện khai thác để phát triển kinh tế. Bằng sự ham học hỏi và muốn phát triển kinh tế, anh cùng gia đình nhận lại diện tích ruộng cấy không năng suất 2ha để làm trang trại. Thời gian đầu do điều kiện kinh tế chưa có, kinh nghiệm chưa có nên việc nuôi cá chỉ ở quy mô nhỏ, thu nhập thấp. Sau đó, anh đã mạnh dạn đi thăm và học hỏi kinh nghiệm các mô hình gia trại, trang trại thành công trong và ngoài tỉnh để áp dụng vào mô hình của mình. Hiện nay, sau gần 3 năm gắn bó với nghề, mỗi năm cơ sở nuôi cá thịt thương phẩm đều đặn bán ra thị trường 50 tấn cá trắm, hơn 30 tấn cá chép và rô phi, thu về hàng tỷ đồng, giải quyết việc làm cho nhiều thanh niên và người lao động tại địa phương.
đoàn trọng nghĩa Kiến Xương

Mô hình nuôi cá thương phẩm công nghiệp của anh Đoàn Trọng Nghĩa vinh dự là một trong 50 mô hình khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tuyên dương trong chương trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX nhiệm kỳ 2020- 2025, kỷ niệm 64 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam tỉnh và được Ceo Thái Bình hodling trao tặng khóa học khởi nghiệp trị giá 7 triệu đồng.
đoàn trọng nghĩa Kiến Xương (1)

Tác giả bài viết: Linh - Ban CTTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây