Gương sáng thanh niên lập nghiệp

Để góp phần xây dựng quê hương, nhiều thanh niên đã không ngại gian khó tìm cho mình hướng đi đúng, miệt mài lao động, phát triển kinh tế. Anh Bùi Đình Vinh, Giám đốc Doanh nghiệp Sản xuất và Kinh doanh Hoàng Trang, khu Minh Tân 1, thị trấn Vũ Thư là một trong những tấm gương tiêu biểu.

  • Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh TBĐại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh TB
  • chào mưng tp Thái Bìnhchào mưng tp Thái Bình
  • Năm Thanh Niên Tình Nguyện 2014Năm Thanh Niên Tình Nguyện 2014

Tin Tức - Thời Sự

Gương sáng thanh niên lập nghiệp (30/10/2014)

Để góp phần xây dựng quê hương, nhiều thanh niên đã không ngại gian khó tìm cho mình hướng đi đúng, miệt mài lao động, phát triển kinh tế. Anh Bùi Đình Vinh, Giám đốc Doanh nghiệp Sản xuất và Kinh doanh Hoàng Trang, khu Minh Tân 1, thị trấn Vũ Thư là một trong những tấm gương tiêu biểu.

Đoàn Thanh niên huyện Tiền Hải phối hợp với Công an huyện đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông (29/10/2014)

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giữ gìn trật tự an toàn giao thông và trật tự công cộng góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông trong đoàn viên thanh niên và nhân dân; sáng ngày 28/10/2014 Đoàn Thanh niên huyện Tiền Hải phối hợp với Công an huyện tổ chức hoạt động ra quân tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông trên các tuyến phố chính trên địa bàn thị trấn và các xã lân cận; giải tỏa hành lang vi phạm trật tự an toàn giao thông, lập các điểm chốt kiểm tra, nhắc nhở đoàn viên thanh niên, học sinh các trường THPT, TTGDTX & HN về quy định đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện xe đạp điện tham gia giao thông.

Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng (27/10/2014)

Khoác trên mình hai màu áo: màu xanh của Ðoàn Thanh niên và tấm áo blouse trắng, các y, bác sĩ trẻ tình nguyện đã tạo nên một đặc trưng riêng dễ nhận thấy. Bằng lòng nhiệt huyết, sự tận tâm và tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ ngành y nói chung, các câu lạc bộ thầy thuốc trẻ nói riêng đã tư vấn, khám, cấp thuốc, chăm lo sức khỏe cho hàng nghìn lượt người dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách, những người nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Xem thêm

Hoạt động đoàn - hội - đội

Tiền Hải: Tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội năm 2014 (23/10/2014)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014; Ban Thường vụ Đoàn - Hội Đồng đội huyện Tiền Hải đã tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội cho 244 đồng chí Bí thư chi đoàn thôn làng, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và 192 đồng chí Giáo viên - Tổng phụ trách, liên đội trưởng, liên đội phó các trường tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện.

Đoàn thanh niên huyện Tiền Hải tổ chức giờ học ngoại khóa “Con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới” nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (21/10/2014)

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2014) - Người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên của cách mạng Việt Nam; sáng ngày 20/10/2014; tại tượng đài Lý Tự Trọng (xã Nam Hưng, huyện Tiền Hải), Ban Thường vụ huyện đoàn Tiền Hải đã tổ chức lễ dâng hương và giờ học ngoại khóa với chủ đề “Con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới” với sự tham gia của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn, các em đội viên, đoàn viên thanh niên trường THCS Nam Hưng, THPT Nam Tiền Hải.

Liên đội THCS Vũ Tiến – Vũ Thư tổ chức Hội thi Rung chuông vàng hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng (21/10/2014)

Thực hiện Hướng dẫn số 14 - HD/TĐTN ngày 15/10/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hướng dẫn số 09 - HD/HĐĐ ngày 25/11/2013 của Hội đồng Đội huyện Vũ Thư về việc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị cao điểm kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2014), ngày 20/10/2014 Liên đội THCS Vũ Tiến tổ chức Hội thi Rung chuông vàng hướng tới Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng. Tới dự và động viên Chương trình có đ/c Phạm Đắc Sỹ - UV Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện, các đ/c UV BTV, BCH Huyện đoàn, các đ/c trong Ban Giám hiệu nhà trường, Hội đồng Giáo dục nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 500 em đội viên, thiếu niên của trường THCS Vũ Tiến.

Xem thêm

Chính trị - kinh tế - xã hội

Phát động cuộc thi Thanh thiếu nhi với bảo vệ động vật hoang dã (11/04/2014)

Chiều qua, 10/4 Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Tổng cục Môi trường phát động cuộc thi “Thanh thiếu nhi với bảo vệ động vật hoang dã”.

Những suy nghĩ của thanh niên với Đảng (07/02/2014)

84 mùa xuân ra đời và phát triển, Đảng cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình trong công cuộc chiến đấu giành giải phóng và xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta.

Đảng ta, tất cả vì hạnh phúc của nhân dân (06/02/2014)

Đảng Cộng sản Việt Nam do Bác Hồ sáng lập và rèn luyện đã trải qua 84 năm lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang. Đảng đã lãnh đạo nhân dân và dân tộc ta làm nên những bước ngoặt lớn, những kỳ tích, làm thay đổi số phận của cả một dân tộc, mở ra triển vọng tốt đẹp cho cuộc sống của nhân dân ta trong thời đại Hồ Chí Minh – thời đại của Độc lập dân tộc và CNXH.

Đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam/dioxin (04/12/2013)

Thái Bình là tỉnh giàu truyền thống cách mạng. Trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, với phong trào “thóc thừa cân, quân vượt mức”, trên 40 vạn người con quê hương Thái Bình đã cống hiến sức lực, xương máu cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Kết thúc chiến tranh, toàn tỉnh có 5,1 vạn liệt sĩ, 3,2 vạn thương binh, trên 6.000 người bị địch bắt tù đầy, 3 vạn anh chị em thanh niên xung phong, 1.300 người hoạt động trước Cách mạng tháng Tám; đặc biệt có 3,4 vạn người nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó có 2,6 vạn người trực tiếp, 8.000 người thuộc thế hệ gián tiếp. Đây là những đối tượng mang trong mình vết thương không mảnh đạn nhưng cuộc sống lại gặp vô vàn khó khăn cần sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng xã hội. Trong hoàn cảnh đó, năm 2004, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thái Bình được thành lập, trở thành địa phương có tổ chức hội được hình thành sớm nhất cả nước. Qua gần 10 năm hoạt động, Hội đã phát huy vai trò là cơ quan đại diện và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho các nạn nhân CĐDC/dioxin, là địa chỉ tin cậy để các tập thể, cá nhân chia sẻ và giúp đỡ các nạn nhân da cam vơi đi những khó khăn, mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Xem thêm

Gương sáng tuổi trẻ

Năng động, sáng tạo từ môi trường quân đội (28/10/2014)

Không khoác trên mình màu xanh áo lính nhưng được sống và làm việc trong môi trường quân đội đã giúp thầy giáo trẻ thế hệ 9X Trần Tuyên càng thêm chín chắn và trưởng thành. Vừa qua, Trần Tuyên, giáo viên Khoa Ðiện tử - Ðiện lạnh, Trường Trung cấp nghề số 19 - Bộ Quốc phòng được chọn là gương mặt tiêu biểu của Trường nhận Giấy khen của Tỉnh đoàn vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cậu học trò mồ côi đỗ thủ khoa (07/08/2014)

Sau khi biết tin trở thành thủ khoa trường Đại học Y Dược Thái Bình, Hồ Sỹ Duy vui trào nước mắt. Duy tâm sự, kết quả này là em dành cho ông bà nội đã vất vả nuôi em và cho cả mẹ thân yêu.

Xem thêm

Bản quyền thuộc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 15, phố Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình. Điện thoại: (036) 3841.687 * Fax:(036) 3835.588
Email: bantuyengiao.tdtb@gmail.com