Trở thành đảng viên - mục tiêu của tuổi trẻ Thái Bình

Ðoàn viên thanh niên là lực lượng đông đảo có mặt trong hầu hết các hoạt động của đời sống xã hội. Ðây cũng là lực lượng có trình độ, năng động, nhiệt huyết, luôn hăng hái đi đầu trong các phong trào thi đua. Nhận thức rõ điều này, những năm qua, các cơ sở đoàn trong tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giúp đoàn viên thanh niên có cơ hội rèn luyện, khẳng định bản thân, tạo động lực phấn đấu trở thành đảng viên.

  • Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh TBĐại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh TB
  • chào mưng tp Thái Bìnhchào mưng tp Thái Bình
  • Năm Thanh Niên Tình Nguyện 2014Năm Thanh Niên Tình Nguyện 2014

Tin Tức - Thời Sự

Trở thành đảng viên - mục tiêu của tuổi trẻ Thái Bình (22/01/2015)

Ðoàn viên thanh niên là lực lượng đông đảo có mặt trong hầu hết các hoạt động của đời sống xã hội. Ðây cũng là lực lượng có trình độ, năng động, nhiệt huyết, luôn hăng hái đi đầu trong các phong trào thi đua. Nhận thức rõ điều này, những năm qua, các cơ sở đoàn trong tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giúp đoàn viên thanh niên có cơ hội rèn luyện, khẳng định bản thân, tạo động lực phấn đấu trở thành đảng viên.

Tuổi trẻ Thái Bình: Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng (16/01/2015)

85 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam - đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, đã khẳng định vai trò lãnh đạo trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Trong suốt hành trình lịch sử đó, Đảng không ngừng tổ chức, giáo dục để phát huy vai trò, khả năng cách mạng to lớn của tuổi trẻ cũng như của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đoàn Thanh niên, với tư cách là tổ chức của những người cộng sản trẻ tuổi, hạt nhân đoàn kết, tập hợp thanh niên đã góp phần bồi đắp, xây dựng nên những thế hệ thanh niên vừa “hồng” vừa “chuyên”, kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.

ĐTN Trường THPT Hùng Vương tổ chức giờ học ngoại khóa chuyên đề “Bác Hồ với học sinh, thanh niên trường THPT Hùng Vương” (13/01/2015)

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về việc “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện phong trào “Người tốt việc tốt, báo công dâng Bác”; sáng ngày 12/1/2015, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vũ Thư chỉ đạo ĐTN trường THPT Hùng Vương tổ chức giờ học ngoại khóa với chuyên đề “Bác Hồ với học sinh, thanh niên trường THPT Hùng Vương”.

Xem thêm

Hoạt động đoàn - hội - đội

Hưng Hà: 181 tập thể, cá nhân thanh niên được tuyên dương, khen thưởng (22/01/2015)

Chiều ngày 21/1, Huyện đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Hưng Hà tổ chức tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Quỳnh Phụ: tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014 (21/01/2015)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014, ngày 20/01/2015, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014, triển khai chương trình công tác năm 2015.

Tiền Hải: tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014 (16/01/2015)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014, ngày 16/01/2015, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014, triển khai chương trình công tác năm 2015.

Xem thêm

Chính trị - kinh tế - xã hội

Phát động cuộc thi Thanh thiếu nhi với bảo vệ động vật hoang dã (11/04/2014)

Chiều qua, 10/4 Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Tổng cục Môi trường phát động cuộc thi “Thanh thiếu nhi với bảo vệ động vật hoang dã”.

Những suy nghĩ của thanh niên với Đảng (07/02/2014)

84 mùa xuân ra đời và phát triển, Đảng cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình trong công cuộc chiến đấu giành giải phóng và xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta.

Đảng ta, tất cả vì hạnh phúc của nhân dân (06/02/2014)

Đảng Cộng sản Việt Nam do Bác Hồ sáng lập và rèn luyện đã trải qua 84 năm lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang. Đảng đã lãnh đạo nhân dân và dân tộc ta làm nên những bước ngoặt lớn, những kỳ tích, làm thay đổi số phận của cả một dân tộc, mở ra triển vọng tốt đẹp cho cuộc sống của nhân dân ta trong thời đại Hồ Chí Minh – thời đại của Độc lập dân tộc và CNXH.

Đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam/dioxin (04/12/2013)

Thái Bình là tỉnh giàu truyền thống cách mạng. Trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, với phong trào “thóc thừa cân, quân vượt mức”, trên 40 vạn người con quê hương Thái Bình đã cống hiến sức lực, xương máu cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Kết thúc chiến tranh, toàn tỉnh có 5,1 vạn liệt sĩ, 3,2 vạn thương binh, trên 6.000 người bị địch bắt tù đầy, 3 vạn anh chị em thanh niên xung phong, 1.300 người hoạt động trước Cách mạng tháng Tám; đặc biệt có 3,4 vạn người nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó có 2,6 vạn người trực tiếp, 8.000 người thuộc thế hệ gián tiếp. Đây là những đối tượng mang trong mình vết thương không mảnh đạn nhưng cuộc sống lại gặp vô vàn khó khăn cần sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng xã hội. Trong hoàn cảnh đó, năm 2004, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thái Bình được thành lập, trở thành địa phương có tổ chức hội được hình thành sớm nhất cả nước. Qua gần 10 năm hoạt động, Hội đã phát huy vai trò là cơ quan đại diện và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho các nạn nhân CĐDC/dioxin, là địa chỉ tin cậy để các tập thể, cá nhân chia sẻ và giúp đỡ các nạn nhân da cam vơi đi những khó khăn, mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Xem thêm

Gương sáng tuổi trẻ

Hành trình lập thân, lập nghiệp (19/01/2015)

Sau nhiều năm “sôi kinh nấu sử” trên giảng đường đại học với hy vọng khi ra trường sẽ tìm được một công việc phù hợp với trình độ chuyên môn thế nhưng có những bạn trẻ đang phải đối diện với nhiều gian nan trên con đường tìm việc làm, mưu sinh. Ngược lại, có nhiều bạn chọn học nghề hoặc sau khi học xong đại học trở về quê lập nghiệp và đã thành công.

Người cán bộ trẻ say mê nghiên cứu (16/01/2015)

Anh là Đại úy Nguyễn Ngọc Thạch, Đội trưởng Đội Nghiên cứu cảnh sát, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh.

Xem thêm

Bản quyền thuộc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 15, phố Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình. Điện thoại: (036) 3841.687 * Fax:(036) 3835.588
Email: bantuyengiao.tdtb@gmail.com