Học Kỳ Quân Đội

Lễ xuất quân chương trình học kỳ quân đội năm 2017

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Sáng ngày 10/6/2017 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung đoàn 8 - Sư Đoàn 395 - Quân khu 3 tổ chức "Lễ xuất quân" chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Thái Bình năm 2017 với chủ đề: "Chiến sĩ quân đội nhân dân tương lai".

Chương trình học kỳ Quân đội năm 2017

Chủ đề: Chiến sĩ quân đội nhân dân tương lai

Ngày thứ 10: Bế Mạc

Sau 10 ngày của chương trình Học kỳ quân đội với chủ đề " Trải nghiệm làm chiến sỹ" đã đến lúc kết thúc quá trình trải nghiệm của các chiến sỹ nhỏ!

Ngày thứ 9: Dạ hội chia tay

Sau ngày dã ngoại thực tế đầy bổ ích, đc thăm quan dã ngoại tại Văn miếu Quốc tử giám và Bảo tang dân tộc học. Các chiến sỹ nhỏ rất háo hức khi được tham dự đên dạ hội.

Ngày thứ 8: Dã ngoại

Sau nhiều ngày ở trong doanh trại quân đội với môi trường kỷ luật quân lệnh như sơn. Ngày hôm nay các chiến sỹ nhỏ rất háo hức khi được đi thăm quan dã ngoại tại Văn miếu Quốc tử giám và Bảo tang dân tộc học. đây là chuyến đi ý nghĩa qua đó các em được hiểu thêm về những di tích lịch sử, văn hóa của dân tộc.

Ngày thứ 7. kỹ năng thực hành dã ngoại

Ngày hôm nay các chiến sỹ nhỏ được tiếp xúc với môn thắt nút dây.

Ngày thứ 6: Kỹ năng hoạt động xã hội.

Trải qua những giây phút lắng đọng, cảm nhận về tình yêu thương gia đình. Sáng hôm nay các chiến sỹ nhỏ được tham dự lễ tiễn thư trong không khí thật trang nghiêm. Trên tay mỗi em cầm một lá thư lần lượt bước lên bỏ vào hòm thư, tất cả những gì yêu thương nhất của các em gửi về gia đình được người chiến sỹ quân bưu giữ gìn cẩn thận và chuyển đến gia đình nhanh nhất, an toàn nhất dù nắng mưa, đường xá xa xôi…

Ngày thứ 5: Gia đình

Mở đầu cho chuỗi ngày hoạt động các em được các thầy cô và các chú bộ đội Trung đoàn 8 hướng dẫn làm tăng gia. Các em được học cách chọn giống, trồng và chăm sóc cây. Sau đó các em được thực hành trên các luống rau. Có lẽ cũng là lần đầu tiên các em biết cách vun gốc, nhặt cỏ, tưới cây. Mặc dù trời nắng xong các em vẫn hăng say làm việc trên những luống rau của tiểu đội mình.

Ngày thứ 4: Rèn luyện

Hôm nay là một ngày đặc biệt với các chiến sỹ nhỏ của chúng ta, các em được tham dự lễ chào cờ và diễu binh hàng tuần của chiến sỹ trung đoàn bộ binh 8, buổi lễ diễn ra trong 1 giờ đồng hồ với không khí thật trang nghiêm. Sau khi hát quốc ca các chiến sỹ nhỏ được nghe 10 lời thề danh dự của quân nhân,…

Ngày thứ 3: Khám phá và trải nghiệm.

Đã trở thành thói quen, các chiến sỹ nhỏ dậy làm vệ sinh cá nhân, tập thể dục buổi sáng, sau hiệu lệnh Tù và.

Nhật ký Học kỳ quân đội – Ngày thứ 2: Thích Nghi

Ngày thứ 2, bắt đầu với 3 hồi lệnh tù và – hiệu lệnh tập trung trong suốt khóa học tất cả các chiến sĩ nhỏ bật dậy, không ai bảo ai tất cả đều rất tự giác gấp chăn màn. Quả là rất tuyệt vời khi chỉ sau 10’ các chiến sĩ nhỏ đã thực hành rất tốt bài huấn luyện nội vụ cả ngày đầu tiên.

THÔNG BÁO Chiêu sinh Học kỳ quân đội hè 2014

THÔNG BÁO Chiêu sinh Học kỳ quân đội hè 2014 Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014, ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh đoàn. Trung tâm Hoạt Động VHTT - TTN tỉnh Thái Bình phối hợp với Trung đoàn 8, Sư đoàn 395, Quân khu 3, tổ chức Học kỳ quân đội cho các em học sinh Từ lớp 5 đến lớp 11 hè 2014 như sau:

Bản quyền thuộc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 15, phố Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình. Điện thoại: (036) 3841.687 * Fax:(036) 3835.588
Email: bantuyengiao.tdtb@gmail.com