Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Thái Bình tổ chức Chương trình Lễ Thắp nến tri ân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Ngày 27 tháng 07 năm 2017    

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương đoàn và được sự nhất trí của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tối ngày 26/7/2017 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức Chương trình Lễ Thắp nến tri ân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh.

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa và quà cho các Bà mẹ VNAH.

 Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, đông đảo các tầng lớp nhân dân và hơn 500 đoàn viên thanh niên tới dự.

Buổi lễ được diễn ra với chương trình văn nghệ đặc sắc có ý nghĩa ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi chiến công các anh hùng liệt sĩ đã đem cả tuổi thanh xuân của

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi lễ

 

Đại diện cho tuổi trẻ Thái Bình, phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã bày tỏ lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc đến các anh hùng, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Để ghi nhớ công ơn các thế hệ đi trước, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã và đang tổ chức nhiều các hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh thiếu nhi trong tỉnh về truyền thống yêu nước của dân tộc ta, đề nghị các bạn đoàn viên thanh niên trong tỉnh noi gương, tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ để xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp và văn minh.

Đền thờ Liệt sĩ tỉnh trong đêm thắp nến tri ân. 

 

Thời gian qua, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa: ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang, làm đẹp các nhà bia, đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh; xây nhà tình nghĩa, nhà nhân ái; nhận phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; khám bệnh, cấp thuốc, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh; đỡ đầu, giúp đỡ con em thương binh, liệt sĩ; giúp đỡ, chăm sóc cựu thanh niên xung phong neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Đây không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, thêm yêu quê hương, đất nước.

Biểu diễn văn nghệ tri ân các anh hùng liệt sĩ.

 

Trong không khí thiêng liêng, các đại biểu thành kính dâng lên những nén tâm nhang, thả đèn hoa đăng bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, làm rạng danh non sông gấm vóc Việt Nam. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Thái Bình hứa phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện, quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố Thái Bình. Các đại biểu, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trong tỉnh đã thả 1.000 đèn hoa đăng để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của những người con bất khuất của dân tộc đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thả đèn hoa đăng tại khuôn viên Đền thờ liệt sĩ tỉnh

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Bản quyền thuộc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 15, phố Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình. Điện thoại: (036) 3841.687 * Fax:(036) 3835.588
Email: bantuyengiao.tdtb@gmail.com