Gương sáng tuổi trẻ

Người “tiếp lửa” cho công tác đoàn

Tình cảm, nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, gương mẫu trong cuộc sống và có những sáng kiến, cách làm hiệu quả, biết cách “tiếp lửa” cho thanh niên… là những ưu điểm nổi bật của Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã An Đồng (Quỳnh Phụ) Vũ Thị Thắm.

GƯƠNG MẶT ĐẢNG VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU VÀ THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC GIAI ĐOẠN 2012 - 2017

Đồng chí Ngọ Văn Thinh - Chủ cơ sở sản xuất chiếu tre Phổ Mến, Bí thư chi đoàn thôn Vũ Xá, xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Lương Định Của huyện Quỳnh Phụ, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lương Định Của tỉnh Thái Bình. Anh là một trong 87 gương Đảng viên trẻ tiêu biểu và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh giai đoạn 2012-2017, tiêu biểu trong thực hiện phong trào “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và phong trào “Tuổi trẻ Thái Bình chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2020”. Đặc biệt, năm 2015, anh vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của - Giải thưởng cao quý dành cho nhà nông trẻ xuất sắc.

Người Thủ lĩnh Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới

Nguyễn Xuân Kiên sinh năm 1981, xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Anh là gương mặt nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2015 với mô hình phát triển kinh tế trồng nấm. Anh luôn nhiệt tình, trách nhiệm với các hoạt động phong trào của Câu lạc bộ Lương Định Của tỉnh Thái Bình và có một doanh nghiệp phát triển, đạt được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Anh là một giám đốc có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, nhạy bén, một thanh niên đức độ và đầy tài năng.

“Nở rộ” tài năng nghệ thuật trẻ Thái Bình

Cuộc thi tìm kiếm tài năng nghệ thuật trẻ Thái Bình là sân chơi đầu tiên tại tỉnh nhà dành riêng cho những tài năng nghệ thuật trẻ, được tổ chức một cách bài bản, đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ các bậc phụ huynh cũng như các em ở lứa tuổi thanh thiếu niên trong quãng thời gian qua. Vòng sơ tuyển của cuộc thi đã được diễn ra, bởi vậy, những gương mặt nổi bật phần nào đã hé lộ.

Tỏa sáng “Sao tháng Giêng”

Luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập và công tác đoàn thanh niên, hội sinh viên, Đỗ Thị Lý, sinh viên lớp điều dưỡng K9B Trường Đại học Y Dược Thái Bình là 1 trong 100 sinh viên tiêu biểu cả nước được Hội Sinh viên Việt Nam trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2017. Đây cũng là gương mặt duy nhất của Thái Bình được nhận phần thưởng cao quý này trong năm nay.

Màu xanh tuổi trẻ thực hiện ước mơ làm giàu cho quê hương - Gương mặt giải thưởng Lương Định Của năm 2016

Đó là anh Nguyễn Duy Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn, Bí thư Đoàn xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư. Anh là một trong 85 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu trong toàn quốc được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng giải thưởng Lương Định Của năm 2016.

Một năm nhìn lại chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thái Bình.

Những năm qua, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thái Bình” được triển khai rộng khắp và có hiệu quả tại các cấp Đoàn – Đội trên địa bàn tỉnh Thái Bình. 563 liên đội trong toàn tỉnh đã cụ thể hóa việc thực hiện chương trình dưới nhiều hình thức hoạt động phong phú, sôi nổi, góp phần bồi đắp cho các em học sinh, đội viên tinh thần hiếu học, ý chí và nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tạ Thị Thúy Thảo – Giáo viên, tổng phụ trách giỏi toàn quốc

9 năm gắn bó với nghề, là quãng thời gian cô Tạ Thị Thúy Thảo - giáo viên, tổng phụ trách trường Trung học cơ sở Vũ Tiến - Vũ Thư - Thái Bình không ngừng tìm tòi học hỏi, trau dồi trình độ, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền cô Thảo đạt chiến sỹ thi đua, giáo viên, tổng phụ trách giỏi, vinh dự được BCH TW đoàn tặng danh hiệu "Giáo viên, tổng phụ trách giỏi toàn quốc".

Phóng viên nhỏ làm theo lời Bác

“Thông minh, tự tin, năng động và có chính kiến” là nhận xét của chị Lại Huyền Nhung, Chủ nhiệm câu lạc bộ Phóng viên nhỏ (Trung tâm Hoạt động Văn hóa thể thao thanh thiếu nhi tỉnh) dành cho Phan Vũ Anh Thư (lớp 10 Chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Thái Bình, năm học 2016 - 2017), thành viên câu lạc bộ, đại biểu trẻ tuổi nhất của tỉnh Thái Bình dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, năm 2016.

Tuyên dương em Vũ Xuân Trung – học sinh giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế lần thứ 57

Chiều ngày 18/7, tại Trường THPT Chuyên Thái Bình, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng em Vũ Xuân Trung, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Thái Bình vừa giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế lần thứ 57.

Người kết tinh vị ngọt đất bãi

Chỉ 5 tháng trước, vùng bãi thôn Mễ Sơn, xã Tân Phong (Vũ Thư) là một cánh đồng hoang, cỏ mọc ngút tầm mắt. Thế nhưng nơi đây hiện đã trải dài một màu xanh đầy sức sống của dưa lê và các loại dưa hàng hóa có giá trị kinh tế cao như dưa kim cô nương, kim hoàng hậu… Người đem đến vị ngọt cho vùng đất bãi này là Lê Tiến Mạnh, 29 tuổi, một thanh niên bản địa.

Nguyễn Xuân Tiến năng động vượt khó

Có tuổi thơ gian khó, thua thiệt so với bạn bè cùng trang lứa nhưng nhờ năng động, nhạy bén và ý chí quyết tâm, ở tuổi 33, anh Nguyễn Xuân Tiến (thôn 4, xã Vũ Ðoài, huyện Vũ Thư) đã vươn lên trở thành chủ doanh nghiệp, làm giàu cho bản thân và tạo việc làm cho hàng chục lao động.

“Lửa” nhiệt huyết của thủ lĩnh thanh niên

Vừa giảng dạy vừa tham gia công tác đoàn, hội nhưng ở cương vị nào, anh Vũ Đình Lượng, giảng viên bộ môn Gây mê hồi sức, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần làm cho công tác đoàn, hội của Trường sôi nổi, hiệu quả hơn với nhiều thành tích nổi bật.

Những triệu phú áo xanh

Không xin vào làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp như bạn bè cùng trang lứa mà quyết về quê lập nghiệp, bám trụ đất quê với tài sản lớn nhất là sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện - đó là câu chuyện lập nghiệp, làm giàu của những thanh niên được đoàn viên, thanh niên gọi là những triệu phú áo xanh.

Cây dược liệu cho 4 tỷ đồng/năm

3 lần thất bại, mất hơn 600 triệu đồng, số tiền thực sự lớn với hai vợ chồng mới cưới nhưng Lê Thị Tỉnh (SN 1984) và Lê Ngọc Huê (SN 1985) ở xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã vượt lên bằng niềm đam mê với cây dược liệu, mở ra hướng đi mới ở vùng quê lúa Thái Bình.

Bản quyền thuộc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 15, phố Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình. Điện thoại: (036) 3841.687 * Fax:(036) 3835.588
Email: bantuyengiao.tdtb@gmail.com